அசோலா (Azolla) என்பது நீர்நிலைகளில் வளரக்கூடிய ஒரு சிறிய தாவரம் ஆகும். இது ஒரு பாசி அல்லது நீர்ச்செடி வகையைச் சேர்ந்தது. அசோலா பொதுவாக பாசிக்கழன்களிலும், நீர்நிலைகளிலும், நீர்நிலைகளிலும் காணப்படுகிறது. இதை மாட்டிறைச்சி, கோழிகள் மற்றும் மீன்களின் உணவாகவும் பயனப்படும். அசோலா பல விதமான நன்மைகளை உடையது.
- உயர் புரதம்: அசோலா உயர் அளவு புரதத்தை கொண்டுள்ளது, இது மாட்டு, கோழி, மற்றும் மீன்களுக்கு நல்ல உணவாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.
- வேகமான வளர்ச்சி: அசோலா வேகமாக வளரக்கூடியது, இதனால் எளிதாக வளர்க்கலாம்.
- மண் உபயோகத்தை அதிகரிப்பு: அசோலா மண்ணில் நிலத்திலுள்ள நைட்ரஜனை உறிஞ்சி, மண்ணின் உபயோகத்தை அதிகரிக்கிறது.
- நீர்நிலைகளை சுத்தம் செய்வது: அசோலா நீரில் உள்ள குளோபாக்களை உறிஞ்சி, நீரின் தரத்தை மேம்படுத்துகிறது.
அசோலாவை வளர்க்க சில அடிப்படை வழிமுறைகள்:
- நீர்நிலைகளை தயார் செய்தல்: நீர்நிலைகளில் சிறிது நிலம் இடவும் மற்றும் அதை தண்ணீரால் நிரப்பவும்.
- அசோலா நாற்று இட்டு வளர்த்தல்: அசோலா நாற்று அல்லது விதைகளை நீர்நிலைகளில் இட்டு வளர்க்கவும்.
- காப்பாற்றுதல்: காய்ந்து போகாமல் தண்ணீர் அளவில் வைத்திருங்கள் மற்றும் தேவையான பயிர்களைப் போடுங்கள்.
அசோலா நீர்நிலைகளில் மட்டுமே வளரும், சுலபமாக பராமரிக்கப்படக் கூடியது மற்றும் பல நன்மைகளை அளிக்கக் கூடியது.
சந்தேகமா? கேளுங்கள்!