வேளாண்மையில் பேரழிவை ஏற்படுத்தும் வெப்ப அழுத்தம்!

வேளாண்மை HP 0d96872db8e9ffb36377758e2f3eb193 scaled

ருவநிலை மாற்றம், புவி வெப்பமடைதல் ஆகியன, காற்று மண்டலத்தில் வெப்ப நிலையை அதிகரிக்கின்றன. புவி வெப்பமாதல் காரணமாக அதிக அதிர்வெண், கால அளவு மற்றும் தீவிரத்துடன் வெப்ப அலைகள் அதிகரித்து வருகின்றன. இந்த மாற்றங்கள் நமது விவசாயத் துறையில், பொருளாதாரம் மற்றும் சூழலியலில் வியத்தகு தாக்கங்களை ஏற்படுத்தும்.

வெப்ப அழுத்தம் என்பது, தாவர வளர்ச்சியில் மாற்ற முடியாத சேதத்தை ஏற்படுத்தும் காலத்துக்கு அப்பால் வெப்பநிலை அதிகரிப்பதாகும். வெப்ப அழுத்தம் தாவர வளர்ச்சி மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தில் பேரழிவுக்கான விளைவுகளை ஏற்படுத்துகிறது, ஏனெனில், இந்தச் செயல் முறைகள் ஒவ்வொரு தாவர இனத்திலும் உகந்த வெப்பநிலை வரம்புகளைக் கொண்டுள்ளன.

பூக்கும் நிலை அல்லது முக்கியமான வளர்ச்சி நிலைகளில் ஏற்படும் வெப்ப அழுத்தம், வளரும் இனப்பெருக்க உறுப்புகளில் வேறுபட்ட தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது. மேலும், அதன் நம்பகத்தன்மை வயல் பயிர்களில் அதிக மகசூல் இழப்புக்கு வழி வகுக்கிறது.

பயிர்த் தோற்றம் (Crop Phenology)

வெப்ப அழுத்தம் என்னும் பெரிய தடையானது பயிர்களின் தோற்றத்தைப் பாதிக்கிறது. இதன் விளைவாக உற்பத்தி இழப்பு ஏற்படுகிறது. ஒவ்வொரு பயிருக்கும் ஒவ்வொரு உடலியல் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சி நிலையை அடைய, குறிப்பிட்ட அளவு வெப்ப நேரம் தேவைப்படுகிறது. கொஞ்ச நேரம் 42-45 டிகிரி செல்சியஸ் வரை வெப்பநிலை உயர்வதும் கூடக் கட்டாய முதிர்ச்சியைத் தூண்டலாம்.

வெப்ப அழுத்தமானது பூக்கும் நேரத்தை விரைவுப்படுத்தும். இதனால், தாவரங்களில் வளரும் விதைகளுக்குப் போதுமான வளங்களை, அதாவது, உயிர்ப் பொருளைக் குவிக்கும் முன் இனப்பெருக்கம் ஏற்படலாம். அதிக வெப்ப நிலையில், தாவரங்கள் இந்தத் தேவையை முன்னதாகவே அடைகின்றன. இதன் விளைவாக உடலியல் வளர்ச்சி மேம்படுகிறது.

அதைத் தொடர்ந்து, பூக்கும் கட்டத்துக்குக் குறுகிய நேரம் மற்றும் தானியங்கள், காய்களில், குறைந்த திரட்சியுடன் பயிர்ச் சுழற்சியின் முடிவை விரைவுப்படுத்தும். வெப்ப அழுத்தம் அனைத்துத் தானியங்கள், பருப்பு வகைகள் மற்றும் பிற பயிர்களின் தோற்றங்களைப் பாதிக்கிறது. மேலும், ஆரம்பப் பூக்கும் மற்றும் மேம்பட்ட பழங்கள், குறைவான கருவுறுதல் திறனைக் கொண்டதாக அமைகின்றன.

மலர் உயிரியல் (Floral behaviour)

வெப்ப அழுத்தம், ஆண், பெண் கட்டமைப்புகளின் வளர்ச்சியைப் பாதிக்கிறது. ஆண், பெண் இனப்பெருக்க வளர்ச்சிக்கு இடையில் இசைவின்மையை ஏற்படுத்துகிறது. பூக்களில் உள்ள களங்கங்கள் மகரந்தத்தை ஏற்றுக் கொள்ளும் காலத்தைக் குறைத்து, அதன் மூலம் சிறந்த கருத்தரிப்புக்கான வாய்ப்புகளைக் குறைக்கிறது. மேலும், பெற்றோர் திசுக்களின், அதாவது, கொரோலாஸ், கார்பெல்ஸ் மற்றும் ஸ்டேமன்ஸ் கட்டமைப்பு மற்றும் செயல்பாட்டில் குறைபாடுகள் அதிகமாக இருக்கும்.

வெப்ப அழுத்தம், கரு முட்டைகளின் எண்ணிக்கையைக் குறைக்கிறது. மகரந்தங்களின் அளவைக் குறைக்கிறது. மலர் உறுப்புகள் மற்றும் கட்டமைப்புகளில் சிதைவை ஏற்படுத்துகிறது. மேலும், மோசமான விதைத் தொகுப்பு, மகசூல் மற்றும் உற்பத்தித் திறனில் பங்கேற்கும் இனப்பெருக்கத் திசுக்களில் பல முக்கிய விளைவுகளை ஏற்படுத்துகிறது.

இவை முக்கியமாக, மேம்பட்ட அல்லது தாமதமாகப் பூக்கும் தன்மை; பெண், ஆண் இனப்பெருக்க வளர்ச்சியில் இசைவின்மை; பெற்றோர் திசுக்களில் உள்ள குறைகள்; ஆண், பெண் கேமட்களின் வளர்ச்சிக் குறைபாடு ஆகியவற்றால் ஏற்படும். இனப்பெருக்கச் செயல் முறைகள், குறிப்பாக, மைக்ரோ ஸ்போரோஜெனீசிஸ் மற்றும் மெகா ஸ்போரோஜெனீசிஸ், மகரந்தச் சேர்க்கை, ஆன்டெசிஸ், மகரந்தக் குழாய் வளர்ச்சி, கருத்தரித்தல், ஆரம்பக் கரு வளர்ச்சி ஆகியன, வெப்ப அழுத்தத்தால் எளிதில் பாதிக்கப்படுகின்றன.

எனவே, தானியங்களின் எண்ணிக்கை குறைந்து மகசூல் இழப்பு ஏற்படுகிறது. கரு முட்டைகளின் எண்ணிக்கையைக் குறைப்பது விதை விளைச்சலின் மற்றொரு வலுவான தீர்மானமாகும். பல தானியங்களில், மைக்ரோஸ்போர் ஒடுக்கப்பிரிவுக் காலத்தில் ஏற்படும் வெப்ப அழுத்தமானது டேப்ட்டம் சிதைவைத் தூண்டும். டேப்டச் சத்துத் திசுக்களின் இந்தச் சிதைவு மகரந்த மலட்டுத் தன்மைக்கு வழி வகுக்கும்.

வெப்ப அழுத்தமானது டேப்ட்டம் செல்களைச் சிதைப்பதன் மூலம் மகரந்த முளைப்பைக் குறைக்கிறது, அத்துடன் திட்டமிடப்பட்ட உயிரணு இறப்பையும் ஏற்படுத்துகிறது. மேலும், இலை முதிர்ச்சி, மகரந்த மலட்டுத் தன்மையைத் தூண்டுகிறது. ஆன்டெசிஸ் தோல்வியை ஏற்படுத்துகிறது. வெப்ப அழுத்தம், மகரந்தப் பரவலைக் குறைக்கும் லோகுல்களை மூடுவதன் மூலம், மோசமான மகரந்தச் சிதைவு ஏற்படுகிறது. எனவே, காய்த் தொகுப்பு, விதைத் தொகுப்பு, பழத் தொகுப்பு ஆகியன சீர்குலைக்கப்படுகின்றன.

பூக்கும் காலம் மற்றும் முக்கியமான வளர்ச்சி நிலைகளின் போது வெப்ப அழுத்தத்தின் வெளிப்பாடாக, மகரந்த மலட்டுத் தன்மை மற்றும் பருப்பு வகைகளில் மகசூல் இழப்பு ஏற்படுகிறது. பூக்கும் முறை மற்றும் மகரந்த உயிரியலைப் புரிந்து கொள்வது, வெப்பத்தைத் தாங்கும் மரபணு வகைகளைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்கு முக்கியம். எனவே, வெப்ப அழுத்தத்தின் போது இனப்பெருக்கக் கட்டத்தைப் படிப்பது, வெப்பத்தைத் தாங்கும் வகைகளை உருவாக்குவதற்கான முக்கிய இலக்காகத் தோன்றுகிறது.

பூ உற்பத்தி மற்றும் உதிர்தல் (Flower production and shedding)

பூக்கள் உதிர்வது மிகவும் பொதுவானது. ஆனால், வெப்ப அழுத்தத்தால் பூக்கள் உதிர்வது அதிகமாகும். இனப்பெருக்கத்தின் போது, குறைந்த காலத்தில் ஏற்படும் வெப்ப அழுத்தம் கூட மலர் மொட்டுகளின் எண்ணிக்கையைக் குறைத்து, மலர் கருக்கலைப்பை அதிகரிக்கும், இருப்பினும், தாவர இனங்கள் மற்றும் அவற்றின் மரபணு வகைகளில் உணர்திறன் மற்றும் சகிப்புத் தன்மையில் மாறுபாடு இருக்கும்.

இனப்பெருக்கத் திசுக்கள் மற்றும் அவற்றின் செயல்கள், வெப்ப அழுத்தத்தை உணரும் திறன் மிக்கவை. பூக்கும் போது அதிகரிக்கும் சில டிகிரி வெப்ப நிலையால், முழுத் தானியப் பயிர்ச் சுழற்சிகளை இழக்க நேரிடும். எடுத்துக்காட்டாக, பெரும்பாலான பயறுவகைப் பயிர்களில் உள்ள பூக்கள் 10-20 கொத்துகளில், இலைக்கோணத்தில் அல்லது முனையில் ரேஸீம்களில் உருவாகின்றன. மேலும், வெவ்வேறு ஃப்ளஷ்களில் தோன்றும்.

சாதாரணச் சூழ்நிலையில், தாவரங்கள் அதிகளவில் பூக்களை உதிர்க்கின்றன, இது வெப்ப அழுத்தத்தின் போது இன்னும் அதிகமாகி, கடும் மகசூல் இழப்புக்கு வழி வகுக்கும். தானியங்கள் மற்றும் பிற பயிர்களிலும் இந்நிலை உள்ளது. தானியங்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகளில் அதிகளவில் பூக்கள் அழிவதற்குக் காரணம், ஆன்டெஸிஸ் நேரத்தில் உச்ச வெப்பநிலை ஏற்படுவதாகும்.

குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் கிடைப்பதாலும், பூக்களின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியை மேற்கொள்வதற்கான வளர்சிதை மாற்றச் செயல்கள் குறைவதாலும், பெரும்பாலான பூக்கள், பூ மொட்டுகள் வளரத் தவறி விடுகின்றன. இதனால், அவை வெப்ப அழுத்தத்தின் கீழ் விரைவாக காய்ந்து, அதிக உதிர்தல் மற்றும் குறைந்த பூ உற்பத்திக்கு காரணமாகின்றன.

மகசூல் பண்புகளில் வெப்ப அழுத்தத்தின் தாக்கம் (Yield and productivity reduction under heat stress)

வெப்ப அழுத்தச் சூழ்நிலைகளில் மகசூல் மற்றும் மகசூல் கூறுகள் உள்ளன, இருப்பினும், வெப்ப அழுத்தத்தை மதிப்பிடும் பயனுள்ள கருவிகள், வெவ்வேறு வளர்ச்சி நிலைகளில், இனப்பெருக்க நிலை வெப்ப அழுத்தத்தை உணரும் திறன் மிக்கவை. எனவே, பூக்கள், பூ மொட்டுகள், காய்கள் மற்றும் விதை விளைச்சலில் இழப்பு ஏற்படுகிறது. கருத்தரித்தல், பூக்கும் செயல்முறை மற்றும் அதிக விதைத் தொகுப்பை அடைய உதவும் கரு முட்டைகளின் எண்ணிக்கை ஆகியவற்றால் மகசூல் தீர்மானிக்கப்படுகிறது.

பெரும்பாலான பயிர்களில் பூக்கள் போன்ற முக்கியமான வளர்ச்சி நிலைகளை வெப்ப அழுத்தம் குறி வைக்கிறது; இனப்பெருக்கச் செயல் முறையின் வளர்ச்சியைப் பாதிக்கிறது; அதிக மகசூல் இழப்பை ஏற்படுத்துகிறது. மேலும், மகரந்தம் அல்லது கரு முட்டைகளின் செயலைப் பாதிப்பதன் மூலம் விளைச்சல் குறைகிறது, இதனால், குறைந்த விதை-செட் ஏற்படுகிறது. வெப்ப அழுத்தம் நேரடியாக விதை நிரப்பும் காலத்தைப் பாதிக்கிறது. தானியங்கள் நிரப்பும் காலத்தைக் குறைத்து, சிறிய விதை மற்றும் குறைந்த விளைச்சலுக்கு வழி வகுக்கிறது.

வயல் பயிர்களின் விளைச்சலைக் குறைக்கப் போகும் வெப்ப அழுத்தம், தற்போதைய மற்றும் வரவிருக்கும் பேரழிவாகும். இனப்பெருக்க உறுப்புகளின் வளர்ச்சியைப் பாதிப்பதன் மூலம், குறைவான கருவுறுதல் குணத்துடன் விளைச்சல் இழப்பு அதிகரித்து வருகிறது. எனவே, பயிர் உற்பத்தித் திறனைத் தக்க வைக்க, வெப்ப அழுத்தத்துக்குப் பதிலளிக்கும் மலர்ப் பண்புகளை அவிழ்ப்பது அவசியம்.


வேளாண்மை RAKAVI 1

முனைவர் பி.இராகவி,

உதவிப் பேராசிரியர், பி.ஜி.பி.வேளாண்மைக் கல்லூரி,

நாமக்கல்- 637 405.

Share:

விவசாயம் / கால்நடை வளர்ப்புக் குறித்து

சந்தேகமா? கேளுங்கள்!


இன்னும் படியுங்கள்!

Discover more from பச்சை பூமி

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue reading