Articles

அத்தியின் மருத்துவக் குணங்கள்!

அத்தியின் மருத்துவக் குணங்கள்!

அத்தியின் ஒட்டுமொத்த நனமைகளைப் பற்றி இங்கே பார்க்கலாம். துவர்ப்புச் சுவையை உடைய அத்திப் பிஞ்சு, பெருங்குடல் மற்றும் ஆசனத் துளையை வலுப்படுத்தும். வாயுத் தடங்கல், குருதியுடன் வெளியாகும் வயிற்றுக் கடுப்பு மற்றும் குருதி மூலத்தைக் குணமாக்கும். முற்றிய அத்திக் காயானது, மலத்தை…
More...
நோயெதிர்ப்பைத் தரும் மூலிகை பானம்!

நோயெதிர்ப்பைத் தரும் மூலிகை பானம்!

நோயெதிர்ப்பு சக்திமிக்க இஞ்சி, பூண்டு, எலுமிச்சை, தேன், புதினாப் பொடி அல்லது ரோஜாப்பூ பொடி அல்லது கொத்தமல்லி விதை கலந்து செய்யப்படும் பானத்தைத் தினமும் பருகி வந்தால், சளி, தும்மல், இருமல் போன்ற நுரையீரல் சிக்கல்கள், தலைவலி, விஷக் காய்ச்சல், சரும…
More...
அங்கக இடுபொருள்கள்!

அங்கக இடுபொருள்கள்!

அங்கக இடுபொருள்கள் மண்வளம் காக்கும் தன்மை மிக்கைவை. இங்கே சில அங்கக இடுபொருள்கள் குறித்துப் பார்க்கலாம். கோழியெரு: இதில், மற்ற தொழு உரங்களில் இருப்பதை விட, தழை, மணி, சாம்பல் சத்து அதிகமாக உள்ளன. ஆனால், 30 நாட்களில் 50 சத…
More...
பாஸ்போ பாக்டீரியா!

பாஸ்போ பாக்டீரியா!

பாஸ்போ பாக்டீரியா, மணிச் சத்தைக் கரைத்துப் பயிர்களுக்குத் தரும் உயிர் உரமாகும். மணிச்சத்து, மண்ணில் பல்வேறு வேதி மாற்றங்களுக்கு உட்பட்டு, பயிர்களுக்குக் கிட்டாத நிலைக்குச் சென்று விடுகிறது. அதாவது, அமிலவகை மண்ணில் இந்த மணிச்சத்து, இரும்பு மற்றும் அலுமினிய அயனிகளுடன் இணைந்து,…
More...
சுற்றுச்சூழல் பேரணி நடத்திய தோட்டக்கலை மாணவர்கள்!

சுற்றுச்சூழல் பேரணி நடத்திய தோட்டக்கலை மாணவர்கள்!

பெரியகுளம் தோட்டக்கலைக் கல்லூரி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிலையத்தில் பயிலும் மாணவர்கள் சிலர், நத்தம் பகுதியில் கிராமப்புற வேளாண் அனுபவப் பயிற்சியில் ஈடுபட்டு வருகின்றனர். இதன் ஒரு பகுதியாக, இந்த மாணவர்கள், சமுத்திராப்பட்டி ஊராட்சி ஒன்றியத் தொடக்கப் பள்ளியில், இளம் குழந்தைகள் மனதில்…
More...
தீவனக் கம்பு சாகுபடி!

தீவனக் கம்பு சாகுபடி!

தீவனக் கம்புப் பயிர், சத்தும் சுவையும் மிகுந்தது. இதைப் பசுந்தீவனம், உலர் தீவனம், ஊறுகாய்ப் புல் என, பல வகைகளில், கால்நடைகளுக்குத் தரலாம். பாதியளவில் பூக்கும் நிலையில் இதை அறுவடை செய்தால், 7-10 சதம் கச்சாப் புரதம், 56-64 சதம் நடுநிலை…
More...
பயிர்களைப் பாதுகாக்கும் பொறிகள்!

பயிர்களைப் பாதுகாக்கும் பொறிகள்!

பயிர்களைப் பாதுகாப்பதில் பொறிகள் முக்கியப் பங்கு பெறுகின்றன. அவற்றைப் பற்றி இங்கே பார்க்கலாம். விளக்குப்பொறி: பூச்சிகளின் நடமாட்டத்தைக் கவனிக்க, அவற்றின் தாக்குதலை முன்கூட்டியே அறிய, பெருக்கத்தைத் தெரிந்து கொள்ள மற்றும் கட்டுப்படுத்த விளக்குப்பொறி உதவுகிறது. ஐந்து ஏக்கருக்கு ஒரு பொறி போதும்.…
More...
இதயத்தை இதமாக்கும் உணவுகள்!

இதயத்தை இதமாக்கும் உணவுகள்!

பேரிக்காய் கிடைக்கும் காலத்தில், தினம் ஒரு பேரிக்காயைச் சாப்பிட்டால், இதயப் படபடப்பு நீங்கும். கருந்துளசி இலையுடன் செம்பருத்திப் பூவைச் சேர்த்துக் கஷாயமாக்கி, பத்து நாட்கள் சாப்பிட்டால், இதயக் குத்தல் வலி குணமாகும். மருதம் பட்டை, செம்பருத்திப் பூவைச் சேர்த்துக் கஷாயமாக்கி, 48…
More...
கட்லா மீன்!

கட்லா மீன்!

கட்லா மீன், தமிழில் தோப்பா மீன், கங்கைக் கெண்டை எனப்படும். கங்கை ஆற்றைப் பிறப்பிடமாகக் கொண்ட கட்லா மீன், இந்தியப் பெருங் கெண்டை இனங்களில் மிக வேகமாக வளரும் தன்மை மிக்கது. பெரிய தலை, அகன்ற உடலைக் கொண்ட இவ்வினம், நீரின்…
More...
எளிய முறையில் பசுந்தீவன உற்பத்தி!

எளிய முறையில் பசுந்தீவன உற்பத்தி!

ஹைட்ரோ போனிக் என்பது, மண்ணே இல்லாமல் நீரை மட்டும் கொண்டு, தட்டுகளில் தீவனத்தை உற்பத்தி செய்வதாகும். இம்முறை மூலம் மிகக் குறைந்த இடத்தில் பசுந் தீவனத்தை உற்பத்தி செய்யலாம். பசுமைக் குடிலில் அடுக்கு முறையில், பிளாஸ்டிக் தட்டுகளில் மக்காச்சோள விதைகளைப் பரப்பி,…
More...
நாய்களை வளர்ப்பது எப்படி?

நாய்களை வளர்ப்பது எப்படி?

நம்மில் பலருக்கு நாய்க்குட்டி என்றால் கொள்ளைப் பிரியமாக இருக்கும். குறிப்பாக, குழந்தைகள் நாய்க் குட்டியைத் தூக்கவும், கொஞ்சவும், அதனுடன் விளையாடவும் ஆசைப்படுவர். இது நமக்கு மகிழ்ச்சியாக இருக்கும். ஆனால், ஒரு நாய்க் குட்டியை முறையாக வளர்த்தால் தான் இந்த மகிழ்ச்சி நிலையானதாக…
More...
காங்கேயம் மாடுகள்!

காங்கேயம் மாடுகள்!

தமிழ்நாட்டின் திருப்பூர் மாவட்டத்தில் உள்ள காங்கேயம், வட்டம், நகராட்சி மற்றும் ஊராட்சி ஒன்றிய அலுவலகத் தலைமை இடமாகும். இந்த ஊரின் பெயரைக் கொண்ட மாடுகள் உலகப் புகழ் பெற்றவை. இவை காங்கேயம் காளைகள் என எனப்படுகின்றன. காங்கேயம் காளைகள், திருப்பூர் மாவட்டத்தில்…
More...
விளைச்சலைப் பெருக்கும் இலைவழி உரங்கள்!

விளைச்சலைப் பெருக்கும் இலைவழி உரங்கள்!

பயிர்களுக்குத் தேவையான சத்துகள் அடங்கிய உரங்களை மண்ணில் இட்டு வேர்கள் மூலமாகக் கிடைக்கச் செய்வதைக் காலங் காலமாகப் பின்பற்றி வருகிறோம். ஆனால், இலைகளில் தெளித்தும் கிடைக்கச் செய்யலாம் என்பது அண்மைக் கால நடைமுறை. இங்கே, இலைவழி உரத்தை ஏற்றுக் கொள்ளும் பயிர்கள்…
More...
ஐம்பதுக்கும் மேற்பட்ட விளை பொருள்கள் ரூ.12 கோடிக்கு மேல் ஏலம்!

ஐம்பதுக்கும் மேற்பட்ட விளை பொருள்கள் ரூ.12 கோடிக்கு மேல் ஏலம்!

மதுரை மாவட்டம், திருமங்கலத்தில், விடத்தகுளம் சாலையில் அமைந்துள்ள திருமங்கலம் ஒழுங்குமுறை விற்பனைக் கூடத்தில், இன்று (20.03.2024) கீழ்க்கண்ட விளை பொருள்கள், இ-நாம் ஏலம் மூலம் விற்பனை செய்து தரப்பட்டன. புதுச்சேரி மாநிலம் காரைக்கால், திருப்பாச்சேத்தி, திண்டுக்கல், தஞ்சாவூர் மாவட்டம் பேராவூரணி ஆகிய…
More...
வீட்டில் இருக்க வேண்டிய மூலிகைகள்!

வீட்டில் இருக்க வேண்டிய மூலிகைகள்!

எல்லா வீடுகளிலும் கட்டாயம் இருக்க வேண்டிய சில மூலிகைகளை இங்கே பார்க்கலாம். துளசி துளசியுடன் மிளகு, வெற்றிலை மற்றும் வேப்பம் பட்டையைச் சேர்த்துக் கஷாயம் வைத்துக் குடித்தால் காய்ச்சல் குணமாகும். துளசி இலைகளைப் புட்டைப் போல அவித்து, இடித்துப் பிழிந்து சாறெடுத்து,…
More...
மீன் உணவில் கறுப்புப்படைப் பூச்சித் தூளின் பங்கு!

மீன் உணவில் கறுப்புப்படைப் பூச்சித் தூளின் பங்கு!

உலகில் அதிகளவில் மீன் உற்பத்தி செய்யும் நாடுகளில், இந்தியா இரண்டாம் இடத்தில் உள்ளது. 1960 இல் 1.6 மில்லியன் டன்னாக இருந்த மீன் உற்பத்தி 2014 இல் 73.8 மில்லியன் டன்னாக உயர்ந்து உள்ளது. இதற்குக் காரணம், தொடர் முயற்சி, நவீன…
More...
கரும்பைத் தாக்கும் பூச்சிகள்!

கரும்பைத் தாக்கும் பூச்சிகள்!

தமிழகத்தில் மார்கழி முதல் வைகாசி வரை, அதாவது, டிசம்பர் முதல் மே வரையான காலத்தில் கரும்பைப் பயிரிட்டால், வெப்பமும் மழையும் உள்ள மாதங்களில் நன்கு வளர்ந்து, குளிர் காலத்தில் அறுவடைக்கு வரும். கரும்பை இருபதுக்கும் மேற்பட்ட பூச்சிகள் தாக்குகின்றன. இவற்றில் பத்து…
More...
வேளாண்மையில் வானிலை முன்னறிவிப்பின் பங்கு!

வேளாண்மையில் வானிலை முன்னறிவிப்பின் பங்கு!

வேளாண்மையில் பருவ மாற்றம் மற்றும் பாதகமான நிலையால் ஏற்படும் இழப்பை முழுமையாகத் தவிர்க்க முடியாது. எனினும், இத்தகைய சூழலை முன்கூட்டியே அறிந்தால், தக்க முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கை மூலம், பயிர்களை ஓரளவு காக்க முடியும். இதற்கு வானிலை முன்னறிவிப்பு மிகவும் உதவியாக இருக்கிறது.…
More...
காளானின் பயன்கள்!

காளானின் பயன்கள்!

காளானை ஏழைகளின் இறைச்சி என்று கூறலாம். ஏனெனில், இறைச்சியில் உள்ள புரதத்தைப் போலவே, காளானிலும் முழுமையான புரதம் அடங்கி உள்ளது. காளானில் நார்ச்சத்து அதிகமாக இருப்பதால் எளிதில் செரிக்கும். மேலும், குறைவான கொழுப்புச் சத்துடன் இருப்பதால், பெரியவர் முதல் சிறியவர் வரை…
More...