தீவனமாகப் பயன்படும் மரங்களின் இலைகளில் 20-40 சதம் உலர் பொருள் உள்ளது. மேலும், சினைப் பருவத்துக்கு முக்கியமாகக் கருதப்படும், வைட்டமின் ஏ அதிகமாக உள்ளது.
இங்கே, முக்கியமான தீவன மரங்களின் இலைகளில் உள்ள சத்துகள் குறித்துப் பார்க்கலாம்.
சூபாபுல்: புரதம் 21 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 68 சதம்.
வாகை: புரதம் 16 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 50 சதம்.
கொடுக்காய்ப்புளி: புரதம் 20 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 55 சதம்.
கிளைரிசிடியா: புரதம் 22 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 65 சதம்.
கல்யாண முருங்கை: புரதம் 26 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 60 சதம்.
அகத்தி: புரதம் 22 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 65 சதம்.
சித்தகத்தி: புரதம் 24 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 62 சதம்.
ஒதியன்: புரதம் 4 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 66 சதம்.
வேம்பு: புரதம் 6 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 55 சதம்.
கருவேல்: புரதம் 12 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 45 சதம்.
வெள்வேல்: புரதம் 14 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 45 சதம்.
ஆலிலை: புரதம் 12 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 52 சதம்.
மரமல்லி: புரதம் 6 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 62 சதம்.
பூவரசு: புரதம் 11 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 60 சதம்.
பெருமரத்தழை: புரதம் 6 சதம், செரிமானச் சத்துகள் 63 சதம்.
தொகுப்பு: பசுமை
சந்தேகமா? கேளுங்கள்!